HỆ THỐNG GIỮ XE THÔNG MINH KIỂM SOÁT VÀO RA TẠI TÒA NHÀ LÀM VIỆC TẬP ĐOÀN CAO SU VIỆT NAM

XPT thi công Hệ Thống Bãi Đỗ Xe, Hệ Thống Camera quan sát, Hệ Thống Kiểm Soát Xe Ra Vào ( Access Control ) CÔNG TRÌNH TÒA NHÀ LÀM VIỆC TẬP ĐOÀN CAO SU VIỆT NAM

Vị trí: 177 Hai Bà Trưng, quận 3, TP.HCM 

 

I. Hệ Thống Bãi Đỗ Xe

Việc quản lý xe tại các bãi gửi xe thường tốn nhiều thời gian, công sức và dễ thất thoát tài sản. Việc ứng dụng Hệ thống máy giữ xe thông minh XPT  (Máy giữ xe bằng thẻ từ) đã nhanh chóng khắc phục những nhược điểm này. Hệ thống tạo sự nhanh chóng, chính xác, an toàn tuyệt đối, tiết kiệm, hiệu quả và mang lại vẻ hiện đại cho các bãi gửi xe.

Hệ thống kiểm soát xe thông minh, ứng dụng công nghệ thẻ thông minh  kiểm soát việc vào ra của xe một cách thuận tiện, hệ thống cho phép kiểm soát cùng lúc 2 làn vào/ ra tại cùng 1 cổng (bao gồm 1 làn ô tô, 1 làn 2 bánh), hệ thống kết hợp với camera nhận dạng biển số, camera quan sát, chụp và lưu trữ hình ảnh của xe tại thời điểm vào/ ra khỏi bãi. Ưu việt của hệ thống: - Sử dụng thẻ thông minh, khả năng đọc thẻ không tiếp xúc và tiếp xúc, nên dễ dàng khi thao tác và tuổi thọ của thiết bị rất cao.

            Tất cả các thiết bị sử dụng đạt chuẩn công nghiệp, hoạt động liên tục trong môi trường nóng, khói bụi nhiều. Khả năng lưu trữ cao lên đến 1.500.000 lượt xe vào, ra (cả dữ liệu và hình ảnh xe).

Công nghệ sử dụng:

- Sử dụng thẻ thông minh có chip nhớ cho khách vãng lai.

- Sử dụng thẻ RFID tầm đọc xa 3 mét cho khách dùng thẻ tháng (xe ô tô),  Khách khi vào/ra bãi đỗ xe không cần hạ kính xe xuất trình thẻ hệ thống tự động phát hiện có thẻ hợp lệ trên xe và mở barrier cho xe đi.

- Sử dụng camera chụp hình và phần mềm nhận dạng biển số xe tự động để so sánh khi xe vào ra và phục vụ hậu kiểm (tùy chọn).

- Sử dụng camera màu chụp hình mặt trước xe và người mỗi khi có xe ra/vào để nhân viên kiểm soát đối chiếu và hậu kiểm.

Tại cổng vào

- Camera quan sát được bố trí phía trước xe sẽ chụp hình người vào gửi xe (nếu cần).

- Camera quan sát bố trí phía sau xe sẽ chụp hình biển số xe.

- Hình ảnh được phần mềm phân tích và nhận dạng tự động để cho ra biển số kiểm soát. Sau đó toàn bộ thông tin sẽ được mã hóa và ghi vào thẻ, bao gồm:

Thông tin xe (hình ảnh, biển số)

Thời gian xe vào bãi (ngày, giờ)

Thông tin người gửi (nếu là xe vé tháng)

Tại cổng ra:

- Camera quan sát được bố trí phía sau xe sẽ chụp hình biển số xe ra.

- Hình ảnh được phần mềm phân tích và nhận dạng tự động để cho ra biển số kiểm soát của xe.

Sau đó, dựa vào biển số xe, thông tin lúc xe vào sẽ được truy xuất, đối chiếu thông tin:

- Nếu thông tin không trùng khớp (biển số, hình ảnh người gửi xe …) thì sẽ xử lý theo quy định của bãi xe.

- Nếu thông tin trùng khớp:

Khách vãng lai: thu phí theo quy định

Khách vé tháng: ghi nhận lượt phí vào thẻ tháng, gửi thẻ lại cho khách hàng

 

 

II. Hệ Thống Camera quan sát

 

Nguyên lý chung của hệ thống Camera:

· Hệ thống camera quan sát được thiết kế theo tiêu chuẩn IP Camera Full HD

· Các camera được đặt tại các vị trí cần quan sát tùy theo vị trí và mục đích quan sát của khu vực

· Tín hiệu hình ảnh được các camera thu nhận và xử lý tín video được truyền trên loại dây chuyên dụng, như là đầu não của hệ thống nó xử lý các tín hiệu và điều khiển toàn bộ hệ thống theo ý muốn với các chức năng như chia hình , zoom hình ảnh, kết nối mạng....

· Màn hình hiển thị các hình ảnh mà Camera thu nhận được và hiển thị theo điều khiển

· Đầu ghi hình sẽ ghi lại toàn bộ các hình ảnh của toàn bộ camera lên một băng hình theo chuẩn HD 1920 x 1080.

· Đầu ghi hình cho phép phát lại toàn bộ các hình đã thu được vào ổ cứng HDD và xem lại theo toàn bộ các camera đã ghi hình.

Xuân Phi cung cấp hệ thống camera quan sát chất lượng cao cho công trình tòa nhà tại 177 Hai Bà Trưng bao gồm:

-  Hệ thống camera quan sát các tầng hầm.

à Công dụng: Quan sát bãi giữ xe, phát hiện xử lý kịp thời các xự cố trong bãi giữ xe. Hệ thống camera quan sát sảnh chính.

- Hệ thống camera quan sát khu vực xung quanh tòa nhà

- Hệ thống camera quan sát sảnh thang máy các tầng trong tòa nhà.

- Hệ thống camera trong tòa nhà và xung quanh tòa nhà, giúp bảo vệ quan sát toàn cảnh khu vực, giải quyết mọi xự cố xẩy ra một cách nhanh chống. Giúp đỡ khách hàng trong những trường hợp khẩn cấp.

- Hình ảnh sẽ được đưa về phòng trực camera quan sát toàn nhà. Khi xảy ra sự cố thì bảo vệ ngồi xem camera sẽ báo cho bảo vệ tòa nhà giải quyết

     

  

III. Hệ Thống Kiểm Soát Ra Vào Tòa Nhà ( Access Control )

Một số ứng dụng của hệ thống kiểm soát ra vào: Hạn chế người ra vào cửa ; Kiểm soát cửa ra vào những khu vực quan trọng như phòng server; phòng cất giử tài liệu quan trọng; kho tiền ngân hàng;

Ngoài kiểm soát cửa ra vào còn kết hợp kiểm soát và phân quyền ra vào thang máy trong các cao ốc căn hộ cao cấp; khách sạn; tòa nhà văn phòng cho thuê, công ty chứng khoán,....

Hệ thống kiểm soát ra vào cơ bản bao gồm các thành phần sau :  thiết bị đọc thẻ; khóa điện tử  ( khóa chốt ; khóa lực hút nam châm ); nguồn 12V hay 24V cấp cho thiết bị đọc thẻ.

Tại cửa ra vào cần kiểm soát sẽ được gắn khóa điện tử ( khóa lực hút nam châm;khóa chốt ) và thiết bị đọc thẻ dùng để đóng mở khoá điện tử.Dữ liệu từ đầu đọc thẻ  được tải về phần mềm kiểm soát được cài đặt trên máy tính của người quản lý.Mỗi người ra vào cửa sẽ được đăng ký thẻ tương ứng với thiết bị đọc thẻ . Sau khi đăng ký xong có thể dùng thẻ để mở khóa gắn trên cửa cần ra vào. 

   Mô hình: