MÁY GIỮ XE THÔNG MINH KÝ TÚC XÁ ĐẠI HỌC SƯ PHẠM

    Giới thiệu tổng quan

Máy Giữ Xe Thông Minh (XP1) sử dụng công nghệ thẻ thông minh kiểm soát việc vào/ra của xe một cách thuận tiện. Máy cho phép kiểm soát cùng lúc 2 làn và nhiều làn tùy theo yêu cầu sử dụng của khách hàng (bao gồm 1 làn vào, 1 làn ra hoặc cả 2 làn vào hoặc cả 2 làn ra), kết hợp với camera quan sát chụp và lưu trữ hình ảnh của xe tại thời điểm vào/ ra khỏi bãi.       

Mục tiêu giải pháp

Kiểm soát mọi lượt xe vào/ra:

-       Kiểm soát xe vào: Khách hàng vào bãi sẽ nhận 1 thẻ thông minh từ nhân viên giữ xe đồng thời camera sẽ chụp và lưu trữ hình ảnh sự kiện để đối chiếu khi vào/ ra cổng. Trên đó thể hiện các thông tin ngày, giờ, hình ảnh của xe  khi vào bãi và một dãy số từ việc đọc thẻ vào máy. Các thông tin trên được máy tính lưu trữ để kiểm tra và đối chiếu khi cần thiết.

-       Kiểm soát xe ra: Khách hàng đưa thẻ cho nhân viên giữ xe, thẻ được đọc vào máy đọc thẻ để kiểm tra, đối chiếu các thông tin lúc vào của xe gồm hình ảnh, ngày, giờ vào bãi. Nếu thông tin phù hợp, hệ thống sẽ thông báo số tiền cần thu của khách.

-       Với khách hàng thường xuyên, sử dụng thẻ tháng khi vào/ra bãi, đưa thẻ cho nhân viên giữ xe đọc vào máy đọc thẻ, hệ thống tự động cập nhật và kiểm soát tính hợp lệ của thẻ, để xác định xe vào/ra bãi.

Quản lý thu phí chính xác, chống thất thoát:

-       Mỗi thẻ được phát hành là 1 thẻ khác khác nhau, đảm bảo không có thẻ nào trùng nhau, do đó tránh được trường hợp thất thoát trong thu phí.

Giảm nhân công:

-       Với bãi giữ xe chỉ có 01 cổng, sử dụng chung cho lối vào và lối ra thì chỉ cần 01 nhân viên để quan sát, kiểm tra đồng thời thu tiền khách hàng.

-       Với bãi giữ xe có 02 cổng thì mỗi cổng chỉ cần 01 nhân viên để quan sát, kiểm tra đồng thời thu tiền khách hàng.

Tiết kiệm thời gian cho khách hàng:

-       Thời gian hệ thống xử lý 1 lượt vào/ ra chỉ bằng 1 thao tác quét thẻ khoảng 1 giây, tổng thời gian cho mỗi lượt xe lưu thông là 5 giây/ 1 xe, tương đương 720 xe/ giờ, nhanh hơn gấp nhiều lần so với các bãi giữ xe thông thường.

-        Tránh được ùn tắc xe vào các giờ cao điểm.

Áp dụng cho 2 hình thức trả tiền:

-         Vé lượt (Khách vãng lai)

-         Vé tháng (Dùng cho nhân viên trong tòa nhà, chủ căn hộ, …)

Hệ thống ổn định, dễ vận hành, bảo mật:

-        Nhân viên được hướng dẫn 01 lần có thể thao tác và thực hiện được công việc.

-       Để đảm bảo tính bảo mật thì nhân viên đó phải được phân quyền và được phép đăng nhập mới vào được hệ thống. 

Ưu việt của hệ thống:

-       Sử dụng thẻ thông minh, khả năng đọc thẻ không tiếp xúc nên dễ dàng khi thao tác và tuổi thọ của thiết bị rất cao.

-       Tất cả các thiết bị sử dụng đạt chuẩn công nghiệp, hoạt động liên tục trong môi trường nóng, khói bụi nhiều.

-       Hệ thống được đồng bộ dữ liệu giữa các máy, khách hàng có thể vào và ra ở bất kỳ cổng nào vì thế đảm bảo được việc kiểm soát xe ra trong trường hợp 1 trong 2 máy gặp sự cố.

-       Khả năng lưu trữ cao lên đến 1.500.000 lượt xe vào, ra (cả dữ liệu và hình ảnh xe).

Save

Save